Mỗi sự chia sẻ là một hòn đá xây dựng nên ngành KDTM chân chính và vững chắc

69 responses to “Bán hàng đa cấp là gì – góc nhìn Trung Lập”

 1. Tinh Ngo

  Mình thich kdtm tai vì mjnh bit đây la hinh thưc kinh doanh làm giàu chân chinh

 2. Chinh Huu Tran

  Hiểu cho đúng kinh doanh đa cấp nhé mọi người ơi. Nếu ai khuyên bạn vay tiền đầu tư vào công ty của họ => Hãy hỏi Vay họ nhé ! Còn kinh doanh phải có bán hàng, nhưng phải học cách bán hàng đúng nghĩa của ngành nghề này !

 3. Viễn Nguyễn

  CẢM ƠN !!!

 4. Khai Tran

  cai gi cung vay nguoi trong cuoc khong bao gio la tinh tao hoan toan len can tham gia dong gop nhieu y kien de giup hoan thien ki nang song

 5. Tran Tien

  Nếu định vay tiền… liên lạc tui nhé … Sẵn sàng giúp bạn phát triển

 6. Lương Vỹ

  trào trả cũng như trao tặng những thành tích các nhà phân phối đã tích cực làm để đóng góp và xây dựng thành công cho cty như ngày hôm nay.nếu ko tin các bạn có thể truy cập trang wep ;lkv.com.vn để xem và đọc tất cả các thông tin ,tin tức, hình ảnh video……….thì sẽ rõ bạn nhé

 7. Lê Trung Thành

  bổ ích

 8. Cuộc Sống Ảo

  bài viết khá hay

 9. Serus Hitachi Hikai

  tui rất thích câu nói này của host: Nếu thủ lĩnh hứa sẽ chỉ bạn cách vay tiền để làm giàu, hãy thử vay tiền chính anh ta!

 10. Dương Văn Minh

  ko bạn ak, cty này của người VN làm chủ nên nó mang lại lợi ích cho ng VN, vs cả LMTD có đủ giấy phép vs các điều khoản quy định trong nghị định 42 r

 11. Tonhunguyenpham

  Thích đọc những bài viết mang tính trung lập như thế này :uhuh: Cám ơn anh Sponsell!

 12. nhunghoang

  Vậy cho e hỏi công ty Thiên Ngọc Minh Uy có phải lừa đảo kg a?

 13. Cò Công Tử

  cho e hoi?lien minh tieu dung viet nam bay gio co phai la ban hang da cap bat chinh ko?

 14. Thiên Trinh

  Cám ơn tác giả và người đăng bài viết.

 15. tranky

  rat cam on anh ve bai viet bo ich ah .

 16. ngocanh

  Cho e hoi la cong ty Big edu co phai la cong ty ban hang da cap khong :feelgood:

 17. dohai

  BHDC , hien tại rat nhiều người quan tâm , xin thưa với các bạn viet nam đã có luật cho BHDC ,nnghị định 110 chính phủ , cty nào dap ứng đầy đủ thi công ty đó là hop pháp , vay thoi

 18. NgoHao

  ;)) neu nhu ai co thac mac j ve tap doan amway thi hay cho minh dc chia se doi chut dc ko hay lien lac voi minh qua sdt (0969110883)

 19. messi2403

  MUỐN BÁN HÀNG ĐA CẤP THÌ CẦN QUAN TÂM NHỮNG ĐIỂU SAU ĐÂY

  1)Chọn công ty có đẳng cấp và số năm hoạt động trên 25 năm
  2)Sản phẩm phải tốt,mang tính đọt phá trong khoa học và phải mang tính lặp đi lặp lại đáp ứng được thị hiếu của khách hàng
  3)Thời cơ phải chọn thời cơ vàng (mới vào thị trường)
  4)Hoa hồng trung bình được nhận từ 40-50%
  5)Phải chọn thủ lĩnh tài giơi đề giúp ta cùng thành công
  6)cty phai có giay phép kd nước ngoài không qua trung gian.

  Các bạn muốn từ vấn thêm vui lòng gửi mail messi2403@yahoo.com

  1. Duy viet

   Ai là người đưa ra lời khuyên cho pạn vậy.
   Làm mlm là xây dựng mạng lưới,giống như hệ thống nươc vây.
   1cty hoạt động 25năm thì việt nam sẽ là thi trườg cuối cùng, lúc đó chiếc bánh sẽ bị cắt ra qua nhỏ.
   Và pan mu0n mình nằm ở 1/10 chjếc panh. Hay 1/triệu.
   Tầm nhìn thôi.

  2. Đăng Tin Tưởng

   Tầm phào. Đây là những lời khuyên hoàn toàn định hướng tới một công ty nào đó chứ không có tính khách quan.
   Để thành công trong MLM những yếu tố đó không phải là yếu tố có tính quyết định

 20. Thuy Van

  Hi anh, cam on bai viet cua anh nhe, rat hay.
  Ban dau thi em cung rat ghet da cap, vi da bi lua 1 lan hoi hoc dai hoc nam nhat roi, sau nay di lam tim hieu them ve da cap thi thay no rat hay, ai ap dung duoc mo hinh nay cho san pham cua minh thi se mang lai hieu qua cao, da cap thuc ra khong xau chi co con nguoi xau lam cho no xau ma thoi, dung voi hat hui da cap ma hay xet ve moi khia canh tich cuc cua no, hien nay e dang lam cho Unicity du an cuoc song hanh phuc “happy life project”, cty moi co mat o VN cach day 8 -9 thang, no cung giong amway nhung hoa hong tra thuong cao hon rat nhieu, 2 anh chi mang du an ve VN da mua duoc Lamborghini doi moi roi lam em cung thay phan chan, con ve san pham chat luong cao gia ca hop ly, nhat la Bios life C giam cholesterol co the (nguyen nhan chu yeu cac benh ve tim, huyet ap, tieu duong), tham gia Unicity se co ma so de mua hang gia re hon thi truong 25%, e mua san pham ve roi gioi thieu cho nhieu nguoi dung, moi nguoi deu danh gia tot, tom lai khi tham gia vao bat ky cong ty da cap nao cung phai nhan xet cho that ky roi hay quyet dinh de tranh lam cong cu cho nguoi khac loi dung.
  Ms Van 0907844946

 21. Nguyên Thần

  Bài viết có tính trung lập rất cao. Thanks. Mong rằng các bạn sẽ đóng góp cho giúp hoàn thiện hơn blog của mình: gocnhindacap.blogspot.com. Thanks

 22. lethuy

  mình thích nhất câu…nếu thủ lĩnh chỉ bạn cách vay tiên để làm giàu….hãy thử vay tiên chính họ…….và nếu là lừa đảo, họ sẽ ko bao jio bỏ tiền túi ra để giúp bạn đâu…mà họ sẽ lun nói chỉ cho bạn các cầm đồ hoặc vậy tiền từ bạn bè………….hãy cẩn trọng với nó…….mình iu bán hàng đa cấp…nhưng khi về việt nam nó đã bị biến tướng khá nhìu

  1. Duy viet

   TẠI SAO KDTM KHÔNG QUẢNG CÁO TRÊN TIVI , BÁO CHÍ
   Bởi vì nó là NGÀNH KDTM! Tại sao? Bởi vì nó cũng là KDTM ! Trong KDTM hàng hóa được lưu thông đưa trực tiếp từ nhà sản xuất đến tay người tiêu dùng , không qua bất kề một khâu trung gian nào ,
   Bỏ qua các khâu trung gian như : đại l cấp 1, 2.. Bỏ qua quảng cáo, tiếp thị, khuyến mãi, và hàng nhái ,hàng giả ,hàng kém chất lượng ,hàng hết hạn ,mặt bằng bến bãi ,và lợi dụng đưa giá thành lên cao ,
   Thay vì các khâu trung gian trên được chi trả lợi nhuận cho người tiêu dùng dưới dạng hoa hồng các cấp. Nếu người tiêu dùng chịu khó giới thiệu sản phẩm cho bạn bè mình thì cũng được hoa hồng. Ít thì được uống sản phẩm miễn phí, nhiều thì có thêm tiền và hoàn toàn có khả năng tạo ra một sự nghiệp tại KDTM
   Nhiều người ban đầu chỉ sử dụng sản phẩm vì sức khỏe cá nhân, sau đó thấy thấy sản phẩm quá tốt nên giới thiệu cho nhiều người. Một vài năm họ có cả một sự nghiệp và sự nghiệp này có thể thừa kế lại cho con. Thật là nhất cử lưỡng tiện!
   Nhiều công ty kdtm cũng quảng cáo trên tv, báo chí và áp phích?
   Bạn cũng biết kinh doanh truyền thống (KDTT) luôn quảng cáo. Kdtm thì không quảng cáo. Hình thức trên là hình thức lai giữa KDTT-KDTM. Hình thức này chỉ là cá nhân, tổ chức những người làm kdtm bỏ tiền ra làm quảng cáo. Chi phí cho các hình thức quảng cáo này không được tính vào giá thành sản phẩm.
   như vậy bạn hiểu rằng có lợi hay hại cho người tiêu dùng ?
   Và khi làm việc sơ đồ là rất quan trọng.đối vơi sơ đồ có lợi cho Thủ Lĩnh
   , còn gọi là dạng sơ đồ mang tính chất NGƯỜI HÙNG. Lý do: Sơ đồ dạng này tập trung thu nhập cho Thủ Lĩnh. Những người có mạng lưới lớn có thu nhập rất khổng lồ và là sự ngưỡng mộ cho nhiều người khác đi theo.
   Nhưng nhìn xuống phía dưới sự thành công đó, số lượng người chết nhiều như ngả rạ. Để tham gia một công ty, bạn hãy xét đến tính cân bằng của sơ đồ đó, tức là khả năng xây dựng thu nhập ban đầu hiệu quả với một người mới, để họ tồn tại được cùng doanh nghiệp và khả năng thu nhập khổng lồ và xứng đáng khi trở thành một thủ lĩnh.
   Sơ đồ kinh doanh cần mang tính công bằng :
   Cho phép người vào sau nếu có nỗ lực kinh doanh thì hoàn toàn có thể có thu nhập cao hơn người vào trước.
   Sơ đồ kinh doanh cần mang tính ổn định :
   Bạn đừng quan tâm đến việc người ta nói hay thế nào về sơ đồ kinh doanh của họ mà hãy quan tâm đến con số thống kê. Có không ít những chính sách kinh doanh thổi phồng đang tồn tại, giống như một trò chơi tiền bạc.
   Mới nhìn sẽ rất hấp dẫn nhưng thực tế sẽ không giúp bạn có thể tạo ra một công việc kinh doanh ổn định và trường tồn. Mục tiêu của bạn không phải là 1-5 năm thay đổi công ty một lần mà là tạo ra một công việc kinh doanh có thể truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác cho con cháu.
   Sơ đồ kinh doanh cần cam kết chi trả hết những gì công ty đã hứa :
   Hầu hết các sơ đồ trên thế giới đều có rất nhiều sự gián đoạn. Điều này làm cho có nhiều khoản thưởng sẽ không bao giờ phải trả. Số tiền đó đều sẽ quay về công ty. Đây là dạng những sơ đồ có lợi cho công ty. Còn với hầu hết các nhà phân phối sẽ mất rất nhiều tiền.

  2. thanh tam

   vậy bạn cho tôi mượn 1 số tiền đi, nếu như bạn không cho tôi mượn vậy thì bạn cũng là lừa đảo!

 23. lethuy

  hay quá………giống suy nghĩ của mình

 24. Camelia

  Cảm ơn bài viết rất ý nghĩa của S.
  Và nhân đây em cũng có một vài lời muốn nói.
  Bạn hungtrans tôi sẽ giúp bạn với câu hỏi đó:

  Thứ nhất: niềm tin dựa trên sự hiểu biết, nếu như bạn yêu một cô gái mà không biết gì về cô ta, thì đó là mù quáng và Bán hàng đa cấp cũng vậy. Tìm hiểu về lịch sự hình thành và phát triển của nó trên thế giới cũng như ở Việt Nam bạn sẽ hiểu.

  Thứ hai: Khi bạn ốm bạn đi gặp ai? Dĩ nhiên là bác sĩ. Khi bạn muốn hiểu biết về BHDC bạn hỏi ai? Dĩ nhiên là những người trong nghề.
  BHDC mới ra nhập vào Việt Nam từ năm 1999, người biết tới nó còn chưa nhiều. Chỉ là gần đây khi Muaban24 bị sập, người ta bắt đầu để ý đến nó. Và tiêu cực thì dễ lây lan. Bạn nói rằng nếu hỏi 100 người thì 85 người sẽ nói BHDC là lừa đảo, vậy thì hãy hỏi lại họ thế nào là lừa đảo? Số đông không phải bao giờ cũng đúng vì chính bạn có nói hỏi những người “gà mờ” về BHDC thì dĩ nhiên họ sẽ trả lời theo cảm tính mà chính bản thân họ chưa bao giờ thực sự bước chân vào ngành nghề này.

  Rất nhiều người mỗi khi nghe nói đến BHDC là lập tức họ quay sang nói xấu mặc dù chưa bao giờ tìm hiều về nó hoặc chính họ chỉ nghe những người khác nói lại. Nhưng một câu hỏi đặt ra, khi bạn yêu một ai đó, bạn sẽ yêu bản chất của người đó chứ không phải yêu cái tên của người đó :uhuh:

  Và một thông tin nữa nhé, BHDC đã được Bộ Công Thương cấp phép theo nghị định CP110 về Kinh doanh Đa Cấp. Nếu nói BHDC là lừa đảo nghĩa là gián tiếp nói Bộ Công Thương và mang tội chống phá Nhà Nước như chơi đó :ngaytho:

 25. lanh nguyen

  xin chao cac ban cac ban cho minh hoi lam the noi moi biet do la lua dao

 26. TungLam

  Đa cấp là gì ???
  Đa cấp là kinh doanh trong đó 1 người tỏa sáng và kéo theo 99 người còn lại lụi bại :) )
  Nếu nghĩ đây là công việc làm thêm, đúng là bạn nên suy nghĩ lại
  Nếu nghĩ đay là công việc nghiêm túc bạn càng phải suy nghĩ cho kỹ hơn về cái trình độ của mình :) )
  Bạn không có việc làm, hoặc mới bỏ việc, không có trình độ bạn nghĩ sao khi có thể thành công ở môi trường này ???

  1. Lê Dương

   rất là cô đọng ,like :)

  2. Răng Văn Lợi

   Nói chung thì lười + giốt thì làm ở đâu cũng thế mà thôi :vomat:

 27. cunxinh

  Họ bảo minh mua thực phẩm chức năng đủ 10hop thi sẽ tro thành nhà phân phôi
  Hoặc đky làm thành viên và nếu bán dc 10hop thì dc tích đủ điểm tro thành nhà phân phôi.
  Tiếp đó mời dc 2ng vào làm cùng thì dc 540k/nguoi.

 28. cunxinh

  Cho mình hỏi cty world net có pai cty lừa đảo ko?

  1. Lê Dương

   Worknet là lừa đảo đấy bạn nhé ,cái ruột của WN là từ muabán24 đấy :) bạn nên tìm hiểu kỹ

 29. Sk

  Hiii..mình xin cảm ơn sps nhé!mình thì gia nhập Forever not amway…nhưng mình nghĩ chọn công ty thì cần lưu ý đến chính sách của công ty,,,có nhiều công ty thì dùng sơ đồ nhị phân,,hay như thiên ngọc minh uy thì dung sơ đồ ma trận,,2 sơ đồ này chỉ giới hạn bảo trợ 2 và 3 người,,,hạn chế sự phát triển của doanh nghiệp,tạo sự ỷ lại cho f1…2sđ này bị cấm..còn sơ đồ đều tầng thì lại được hưởng hoa hồng như nhau…lỗ ngay…và công ty Forever living thì có 1 sơ đồ độc quyền li khai đa tầng,ai muốn biết rõ hơn hay pm cho tơ qua 0966680737 nhe…tổng giám đốc của forever làchủ tịch hiệp hội bán hàng đa cấp việt nam là bà trương thị nhi…tuy amway ra đời trước nhưng tốc độ phát triển thì không bằng forever được…Forever đã có mặt trên 158 quốc gia rồi nhé!

 30. Hamakon

  Bài viết của bạn rất hay. Tôi cũng đang tham gia làm NPP của Amway, tôi thấy thật sự rất thoải mái w công việc của mình tuy nhiên đúng như một số bạn nói KDTM nói ra thì hết 80% số người nói nó lừa đảo, cũng đúng vì khi tham gia mô hình KD này tôi hiểu được thế nào là quy luật 20-80, thường khi nào bất cứ công việc nào mà chỉ có 20% người ủng hộ bạn thì bạn nên bắt đầu vì đó là cơ hội để bạn tỏa sáng và khẳng định mình.

 31. locle

  đúng là cuộc sống,mỗi người một quan điểm,một hiểu biết khác nhau về một vấn đề nào đó..
  riên tui thì nghĩ rằng ,tất cả mọi thứ trên đời này do con người tạo ra đều đã được xác định mục đí và ý nghĩa của nó.Và bán hàng đa cấp cũng vậy thôi,nó phải tốt thì mới được giữ lại và phát triển mấy chục năm nay chứ.
  và trong cuộc sống thì luôn có hai mặt tốt và xấu mà,con người cũng vậy,doanh nghiệp thì do con người lập nên,điều quan trọng nhất là người muốn làm kdtm phải tìm hiểu thật kỹ về doanh nghiệp kdtm như:sp,chế độ,mô hình…rồi sau đó quyết định mà làm.
  KDTM mình đã tìm hiểu rất kỹ,kdtm chân chính có ý nghĩa rất nhân văn và tốt đẹp đối với con người ,giúp cho con người có khả năng tự do về tài chinh,có nhiều thời gian rảnh rỗi,phát triển bản thân toàn diện,mối quản hệ rông,vui vẻ,hiểu được giá trị của cuộc sông,biết được mục tiêu cuộc đời mình……..

 32. hungtrans

  chao ban! ban lap topic nay ma chang thay ai vieng tham ca. gui mail cho ban cung khong thay tra loi co gi chuyen mail cho tui nha: vietnguyentransport@gmail.com

 33. Trần Tây

  Chào anh S!
  Hiện tại tôi là dân kỹ thuật tuy nhiên công việc làm công ăn lương 8 tiếng ngồi văn phòng làm tôi phát ngán. Tuy nghĩ sẽ chẳn bao giờ khá nổi khi phải làm như vậy. tôi muốn xây dựng riêng cho mình một doanh nghiệp nhưng trước mắt tôi muốn trao dồi các kỹ năng. Kỹ năng trước tiên tôi muốn học là kỹ năng về bán hàng. Nhân tiện đây anh S có thể chỉ cho tôi một nơi nào đó uy tín mà anh S biết để tôi có thể xin vào làm việc và học hỏi không ah?
  Hi vọng nhận được hồi âm sớm từ anh.
  tôi đã để mail lại anh vui lòng trả lời qua mail giúp.
  Trân trọng cảm ơn anh!
  :wait:

  1. loan

   toi dang co 1 co hoi tot cho anh. Co gi lien lac voi toi qua email toi anh nhe

  2. embinhjm@yahoo.com

   Chào Trần Tây!
   Tôi là Béo Nôbi. Hiện nay, tôi đang làm KDTM. Có lẽ điều bạn băn khoan cũng là vấn đề của rất nhiều chủ doanh nghiệp bắt đầu tham gia thương trường và tôi có 1 vài lời khuyên có thể giúp bạn trong thời gian sắp tới:
   - Bạn nên hiểu ro mục đích của doanh nghiệp và sản phẩm bạn hướng tới là gì?
   (mục đích càng nhân bản thì sẽ càng dẽ dàng trong việc bán hàng)
   Điều này rất quan trọng vì nó sẽ chiếm 20% niềm tin của bạn trong khi bán hàng.
   VD: nếu bạn làm về mĩ phẩm – mục đích hướng tới khách hàng là họ có được làm da khỏe đẹp 1 cách tự nhiên – nghĩa là công việc của bạn là giúp mọi người trở nên đẹp hơn và khi đó cảm xúc của bạn là cảm xúc của người cho cái đẹp chứ không phải việc muốn khách hàng mua sản phẩm. Việc bán hàng của bạn giờ dễ dang hơn 20%
   - Bạn cần hiểu rất rõ về sản phẩm của mình (và sản phẩm của đối thủ)
   Điều nay chiếm 40% niềm tin của bạn, “biết người biết ta trăm trận trăm thắng” bạn sẽ không thể giúp khách hàng hiểu và sử dụng sp nếu chính bạn vẫn đang mơ hồ sp. rồi bạn cũng phải biết về sp của đối thủ để có thể phân tích, so sánh cho khách hàng thấy điểm hơn thiệt. khi khách hàng đã tin tưởng sp thì việc giúp khách hàng lựa chọn 1 vài sp phù hợp sẽ không khó.
   - Kỹ năng Bán hàng:điều này chiếm 35% thành công: kỹ năng bán hàng được hơp trên nhiều kỹ năng nhỏ khác:
   +kỹ năng giao tiếp hiệu quả:
   kỹ năng giao tiếp có thể bạn đã có nhưng việc giao tiếp hiệu quả thì lại khác vì có nhiều người dễ làm thân và quen với khách hàng, nói rất nhiều về sản phẩm và cuối cùng là không có đơn hàng.
   +kỹ năng thuyết trình trước đám đông ( khi bạn làm sự kiện hoặc ký hợp đồng)
   +Kỹ năng chăm sóc khách hàng và giải quyết vấn đề ( bạn phải có cách giải quyết hợp lý khi có 1 vấn đề gặp phải vs khách hàng nếu không việc bạn có nhiều khách hàng mà không có khách hàng quen và thường xuyên là vệc đễ gặp phải hay việc chăm sóc khách hàng tuy nhỏ và dễ nhưng bạn cần làm thường xuyên)
   5% cuối cùng là may mắn. bạn không thể tránh được 1 ngày bạn sẽ không có 1 hợp đông nào chỉ đơn giản là các cty bạn tìm đến đã có đối tác. hay bạn cũng sẽ có nhiều hợp đồng được ký trong thời gian ngắn dù bạn bỏ ra ít thời gian cho việc bán hàng.

   Đây là vài kỹ năng mà mình đã áp dụng tốt trong việc bán hàng. theo mình để mở một doanh nghiệp không đơn giản chỉ là bán hàng. mình đang có một hệ thống KDTM, nó cũng tương tự như một cty ngoài đời. mình cũng cần quản lý hiệu quả, tổ chức sự kiện hay vaapsphair nhiều vấn đề nảy ra hằng ngày. Nhưng điều để mình vượt qua mọi thứ là mình rất yêu cty và công việc mình đang làm.
   Chúc bạn thành công Thời gian sắp tới

   1. Trần Tây

    Hi Béo Nôbi!
    Rất cảm ơn vì bạn đã thức khuya như vậy để chia sẽ những kinh nghiệm của bản thân cho tôi.
    Như bạn biết đó ai cũng điều có ước mơ làm giàu chính đáng cho bản thân. Tuy nhiên tôi biết rằng làm giàu một cách nhanh chóng và không bền vững thì không phải là quan điểm của tôi.
    Những gì mà tôi quan tâm hiện tại là tôi cần một nơi nào đó để tôi có thể vừa học vừa làm và trao dồi những kỹ năng cần thiết để phát triển bản thân, phục vụ cho công việc kinh doanh làm giàu sau này. Thú thật với anh Béo là bản thân tôi là một người xuất thân từ dân kỹ thuật rất kém những kỹ năng về giao tiếp, quản lý, bán hàng, lãnh đạo vv… mà những kỹ năng đó lại là tối cần thiết cho một người làm kinh doanh. tôi đang trong quá trình tìm hiểu về lĩnh vực KDTM, là một người thận trọng tôi không hoàn toàn tin những thông tin tích cực cũng như tiêu cực về ngành này. Tuy nhiên nếu những thông tin tích cực mà tôi được biết về ngành này là sự thật thì đây là những j tôi đang tìm kiếm. Bên cạnh đó tôi cũng biết rằng trên thực tế có nhiều công ty kinh doanh về lĩnh vực này trên thị trường nhưng không phải công ty nào cũng làm ăn chân chính và có những cơ hội học hỏi tuyệt vời cho người làm. Tôi đang mơ hồi về điều này, anh Béo Nôbi có thể tư vấn giúp tôi vài địa chỉ đáng tin cậy mà anh Béo biết được không ah?
    Rất mong nhận được phản hồi từ anh Béo, chúc anh sức khỏe!

    1. Do Tuan Khanh

     Chao em .Em da tim duoc manh dat tot de gieo chua Anh dang lam viec o mot cty rat ok.Em thuc su muon tim den mot co hoi tot va chan chinh thi tra loi anh nhe 0936858299 .
     Chao than ai !

 34. hungtrans

  Tui không phản đối hay có bất kỳ ý kiến gì với bài viết của bạn. Nhưng bài viết của bạn nó giống như 1 khái niệm hơn là thực tế. Nói tóm lại thì chỉ đơn giản là nói cho người ta biết bán hàng đa cấp là gì. Nó chỉ đúng nếu như bài viết này được viết đồng thời khi bán hàng đa cấp bắt đầu xuất hiện. nếu bạn có 1 cuộc khảo sát nhỏ với 100 người không biết về bán hàng đa cấp hoặc biết sơ sơ về bán hàng đa cấp thì tui đảm bảo rằng 85% trong số đó trả lời là “lừa đảo” nếu bạn là một người bán hàng đa cấp thành công tui hi vọng bạn sẽ có một giải thích chính đáng cho cộng đồng hiểu được điều đó ;))

  1. Thùy Trang

   hungtrans: Chung quy lại là ông này đọc xong vẫn chẳng hiểu gì! :emthua:

   1. Lê Dương

    là như nào ?? mình thấy bài viết này rất hay đấy :) nhất là phần sau

  2. Duy viet

   Bạn có biết Tại sao ?
   -10 % Số người trong xã hội nắm giữ tài Sản thế giới ,
   ngược lại 90% số người trong xã hội
   Nắm 10% của cải còn lại ?
   BÍ MẬT NGƯỜI GIÀU THẾ HỆ MỚI
   Chương trình này Cung cấp cho bạn những giá trị
   - Bí quyết Chăm sóc sức khỏe hoàn hảo
   - Phương pháp Tạo thu nhập Bổ sung Ngay tại Nhà
   - Xu hướng làm Giàu Thế kỷ 21
   - Hệ Thống Sẵn có Đảm bảo Thành công Tài Chính của bạn
   - Lắng nghe Lời khuyên về Xu hướng Kinh Tế của những chuyên gia Tài Chính, Chính trị Gia và Diễn giả Nổi Tiếng nhất Thế Giới như : Robert Kyrosaki ,Bill Clinton,Donald trump , Anthony RoBins ,Paul Zane Pilzer , jim Rohn ,Brian Tracy Bop Proctor , Les Brown ,Ed Ludbrook Warren Buffet ………..

 35. Cà Phê Đá

  phải nói sps vô cùng thông minh khi lấy tên tiêu đề như vậy, phen này mấy “thông tin tiêu cực” của mấy ông nhà báo thích ra oai chê bai KDTM tắt điện hết.
  Ai có đội nhóm rủ nhau like bài viết này, cho đứng số 1 trên google nhé.
  :votay:

 36. HIẾU

  amway chỉ làm 1 cách duy nhất , đó là mở thẻ cho người tiêu dùng dùng hàng giảm 15% so với người ko có thẻ. mở thẻ xong rồi có người muốn kinh doanh có người muốn chỉ là khách hàng.Nếu s. tìm hiểu kỹ chút về amway thì mình tin s. sẽ thấy amway rất lớn và là lý tưởng số 1 cho mình. AMWAY công bằng nhất , uy tin nhất, lớn mạnh nhất. :heya:

 37. thanh hiền

  sponsell trình bày rất chi tiếc và đầy đủ lại rất chính xác, mình muôn down bài này về để chia sẽ lại cho những người đã hiểu sai về vấn đề kinh doanh đa cấp, thì down như thế nào? mong sponsell chỉ dẫn, thanks

 38. Diep

  :votay:

 39. Cao Cường

  S ơi nên co thêm goc nhìn từ phía khác hàng nữa,vì lợi ích của sp chân chính và bất chính. Khác hàng cũng co nhiều ý kiến xoay quanh vấn đề này lắm.

  1. Sponsell

   Góc nhìn từ phía khách hàng là như thế nào Cường? Mình chưa hiểu rõ lắm.

 40. Director Quangpham

  tks sponsell rat nhieu

 41. Ngô Thanh Vinh

  Hix, bổ sung của S. vẫn chưa hoàn toàn chính xác. Mượn thẻ của nhà phân phối bất kỳ mua hàng thế hóa ra Amway cho phép bán phá giá ah. Có thể nhờ 1 NPP có thẻ mua giùm nhưng phải bán lại cho người không thẻ với giá khách hàng. Amway không tự cho mình tranh quyền bán hàng và bảo trợ với NPP

  1. Sponsell

   Ok Vinh, mình đã bỏ ví dụ về Amway ra rồi. 
   Lần sau mình sẽ kiểm tra kỹ lưỡng hơn các thông tin nhận được để tránh những nhầm lẫn như vầy

   Cám ơn Vinh đã góp ý nhé :)

 42. Mr Trung Kien

  cảm ơn S đã viết bài này, thật hữu ích cho tất cả mọi người đã và đang tham gia kinh doanh theo mạng tại VIỆT NAM – có cái nhìn chính xác về ngành nghề này. tên gọi “kinh doanh theo mạng” chính xác gọi đúng hơn đó là “NHƯỢNG QUYỀN THƯƠNG MẠI CÁ NHÂN” là đúng nhất. 

  1. Sponsell

   Về tên gọi Nhượng quyền thương mại cá nhân, Sponsell vẫn chưa thấy được sử dụng phổ biến trong các văn bản chính thức trong và ngoài nước.

   Ttuy nhiên, Sponsell vẫn ghi nhận ý kiến này.

   Cám ơn góp ý của bạn Trung Kiên. 

 43. Trần Văn Phong

  Anh Sponsell,bài viết của anh rất hay và đầy đủ! Em muốn hỏi chút này! “5 năm nhà nước,8 năm freelance,6 năm kinh doanh riêng,5 năm đa cấp” là anh làm kết hợp hay riêng lẻ,vì nếu riêng ra thì đến 24 năm :D Sponsell đâu già thế? :) còn về phần Amway giống như bạn Ngô Thanh Vinh nói,tất cả các kênh phân phối của Amway đều phải có mã số Amway và đều hỗ trợ làm lợi cho NPP,ko ai ko ko phải NPP mà đc mua hàng trực tiếp của Amway đâu anh :D

  1. Sponsell

   Đúng vậy, những kinh nghiệm này trải dài trong 8 năm vì trong một lúc mình thường làm nhiều hơn 1 việc.

   Về ý kiến Mã số, mình xin ghi nhận. Tuy nhiên, việc mua hàng bằng cách mượn MS của NPP hoặc theo MS default của cty thì đối với khách hàng đều như nhau. Họ không cần phải đóng phí gia nhập và trong nhiều trường hợp cũng không cần phải quen biết với một NPP cụ thể.

   Mình cũng đã bổ sung thêm vào bài viết. Cám ơn góp ý của bạn Phong nhé

 44. Ketnoilangson

  Cảm ơn Sponsell bài viết của bạn rất bổ ích đã giúp Tôi đã hiểu thêm về ngành nghề KDTM 

 45. Tuannguyen Ictu

  ngày càng khâm phục sps!
  ngưỡng mộ quá
  kdtm bhdc không phải là ngành kinh doanh thần thánh ,nhưng nó giúp cta thành thần tượng của người khác:D

 46. Thaile1221

  hay qá ,mới đầu tưởng bài viết của ng khác,cuối cùng đọc lại thì ra của bác S. ^^ Thích câu “thủ lĩnh hứa chỉ cách bạn vay tiền làm giàu thì hãy thử hỏi vay tiền anh ta ” :) )

  1. Sponsell

   Ý là chê tui không viết nổi bài này hả
   :(

 47. Ngô Thanh Vinh

  Siêu thị của Amway phải có thẻ mới được mua, đặt hàng qua mạng cũng phải có mã số.Amway không trực tiếp bán sản phẩm gì cho người tiêu dùng bình thường cả mà chỉ duy nhất nhà phân phối mới có quyền đó thôi. Nên không thể xemAmway có 3 hình thức

  1. Sponsell

   S. xin ghi nhận góp ý này, và đã bổ sung vào bài viết
   Cám ơn bạn Ngô Thanh Vinh nhé.

 48. Thay Đổi

  chi tiết , đầy đủ , chính xác :”D

Leave a Reply

:sexy: :uhuh: :ngaytho: :liecliec: eck :(( :lookdown: :what: :themwa: :covu: :hehe: :lenlut: :emthua: :chanh: ;)) :uoi: :lanhlung: :binh: :lembem: =)) :gru: :nhindeu: :whaat: :tethien: :vomat: more »