Tôi đã từng học tại một trường Trung cấp


 Powered by Max Banner Ads 

Tôi đã từng học tại một trường Trung cấp – Cao đẳng nghề khoa điện để sau nay thi liên thông lên đại học bách khoa Đà Nẵng. Nhưng sau 2 năm ruỡi học tại trường. Tôi đã may mắn lọt vào tầm ngắm của huấn luyện viên của đội bóng chuyền vì tôi có chiều cao hơn hẳn bạn bè cùng trang lứa. Tôi cảm thấy tương lai của mình như mở ra trước mắt. Luyện tập ở đó 2 năm đến 18t đi nghĩa vụ quân sự, tôi sẽ nhận được mức lương 2 triệu cho người mới vào học như tôi. Và sau một thời gian sẽ tăng lên nếu vào đánh chính và khi học nghĩa vụ quân sự xong sẽ được mang hàm thiếu úy chuyên nghiệp và cao hơn nữa sẽ được hưởng lương của nhà nước,và khi về hưu và thưởng theo trợ cấp chính phủ..Đánh hay và giỏi sẽ lên vận động viên chuyên nghiệp đi tham dự cho thành phố và quốc gia.Tôi đã về bàn bạc với ba me lúc đó tôi có hai sự lựa chọn:

[box type="bio"] Đây là bà dự thi KDTM – Ai cũng làm được của bạn Lê Đức Lộc – Amway [/box]

- Một là học tiếp ở trung cấp nghề điện kỹ thuật liên thông lên Cao Đẳng và Đại Học Bách Khoa là 9 năm trời. Để sau này có tấm bằng khá giỏi để ra trường xin viêc làm.
- Và sự lựa chọn thứ Hai là bỏ 2,5 năm học Trung Cấp ở đó về học Năng Khiếu TDTT với tương lai sáng ngời như người huấn luyện viên đó vạch sẵn cho tôi đi.

Sau sự suy nghĩ kỹ lưỡng của gia đình tôi đã quyết định chọn con đường thứ hai. Hoạt động hơn 5 tháng ở đó, chế độ luyện tập khắc nghiệt. Bởi vì trong môi trường thể thao thành tích cao. Tôi cố gắng hết sức mình với biết bao nhiêu kì vọng của gia đình, bạn bè và người thân,ước mơ. Khát khao cháy bỏng trong con người tôi, tôi luôn nổ lực hết mình vì sự nghiệp của mình.

Nhưng rồi một ngày nọ trong lúc luyện tập thì có sự cố đáng tiếc xảy ra với tôi là dụng cụ luyện tập bị bung 1 con ốc gỉ sét ra, đầu gối của tôi bị đập xuống sàn thi đấu sau đó đi chụp X-quang và kết quả là tôi bị đứt dây chèn gối DC. Không thể luyện tập nhảy. Bật hay chắn bóng được như trước nữa.

Và bước ngoặt cuộc đời tôi xảy ra điều không may từ đó. Tôi phải nhận giấy ra khỏi đơn vị. Tôi đã cố gắng xin ở lại nhưng không thể. Khi trở về nhà,tôi vô tình thấy và đọc được một tờ báo thể thao:

Chuyện kể về một VĐV quốc gia ở Trung Quốc phục vụ trong TDTT đã lâu nhưng chỉ vì một chấn thương nhỏ mà cả sự nghiệp tiêu tan, những huy chương vàng, bạc, đồng anh ta thắng được đều đi bán đấu giá, và bây giờ anh ta phải đi làm ăn xin ở tàu điện ngầm.

Tôi cảm thấy tương lai minh mù mịt, bất mãn với cuộc sống thực tại tôi chẳng muốn làm gì và tôi suy nghĩ nhiều vị trí nào cho tôi trong cuộc sống thực tại này, từ một người đang dần dần có một chỗ đứng tốt. Một tương lai đầy triển vọng mà chỉ vì một sự tình cờ không ai muốn một chấn thương nhỏ trong lúc luyện tập lại mất hết sự nghiệp cả đời. Và tôi biết rằng :

- ” Ở công việc truyền thống chúng ta thành công rất nhiều lần, nhưng nếu chúng ta thất bại dù chỉ một lần thì mãi mãi không đứng lên được.”

Tương lai mù mịt trong phút chốc, tôi thầm nghĩ rằng mình chẳng làm được gì trong cuộc sống của mình,tôi sống lặng lẽ trong một thời gian khá dài. Tình cờ trong dịp đó thì có một tờ giấy báo học khóa Đồ Họa Photoshop mà nhà văn hóa thương binh xã hội gửi giấy đi học tạo việc làm miễn phí. Lại một vòng tròn xoáy vào cuộc đời tôi, nhưng lần này tôi không đặt nhiều hi vọng như lần trước nữa.

Tôi tiếp xúc với môi trường mới, tôi quen với nhiều bạn mới hơn, tôi dần dần tìm lại được niềm vui, tôi dần dần tìm lại 1 nửa con người thật của mình nhưng chẳng là bao nhiêu…. Sau hơn ba tháng học khóa đó tôi tình cờ đươc một quý nhân chia sẻ một cơ hội kinh doanh đó là hơp tác kinh doanh cùng Amway.

Đầu tiên tôi cũng cảm thấy mơ hồ, và cảm thấy xa vời. Nhưng tôi thử tìm hiểu xem đây là cơ hội gì mà nhiều người thành công như vậy. Và đặc biệt la tôi rất khâm phục một điều rằng có nhiều người tàn tật nhưng họ vẫn làm được, chủ yếu một điều là con người phải có ước mơ khát khao cháy bỏng trong cuộc sống để thực hiện ước mơ của mình mà thôi.

Dần dần tôi tìm hiểu Amway thì tôi biết rằng đây là cợ hội tốt cho tất cả mọi người, và Amway có rất nhiều giá trị trong cuộc sống mà trong công viêc truyền thống không bao giờ có. Như sự đảm bảo, thừa kế, trải nghiệm du lịch thế giớivà được sự ngưỡng mộ của nhiều người.

Nhưng điều tôi cần nhất lúc này là Amway chính là công cụ giúp tôi tìm lại đúng chính bản thân mình qua những vấp ngã trong cuộc sống mà tôi đã trải qua trong thời kì khủng hoảng tinh thần đó.

Bắt đầu công việc đối với tôi,một cậu bé đã trải qua rất nhiều khó khăn và thử thách nhưng trong tôi đã suy nghĩ tích cực mà một VĐV bóng rổ Michael Jordan đã từng nói:

- ” Tôi thà chấp nhận thất bại chứ không bao giờ bỏ cuộc”.

Tuy rằng tôi gặp rất nhiều khó khăn vì tôi quá nhỏ để chia sẻ cơ hội tuyêt vời này đến với mọi người, nhưng điều đó chưa đủ sức làm cho tôi lùi bước mà tôi càng quyết tâm và mạnh mẽ hơn nữa, tôi nghĩ rằng người khác làm được thì không có nghĩa lí gì là tôi không làm được. Bởi vì tôi nhận thấy trong Amway:

- ” Cho dù bạn thất bại 1 lần hay 10 lần hay 100 lần 1000 lần nhưng chỉ cần bạn thành công chỉ 1 lần thì có thể thay đổi cả cuộc sống của bạn, gia đình và cả những thế hệ sau này “.

Trong Amway tôi không những tìm lại chính mình mà tôi đã thay đổi được suy nghĩ của chính con người mình, dù có chuyện gì xảy ra thì mình không được gục ngã, vì tôi biết rằng tất cả mọi chuyện xảy ra đều có nguyên do của nó và nó đều có hai mặt của vấn đề. Tôi đã hiểu ra được vấn đề ông trời không lấy đi của ai tất cả, có thể tôi bị chấn thương nhỏ ở chân, điều đó không cho tôi cơ hội làm VĐV nhưng đổi lại tôi đã biết được cơ hội tuyệt vời này để làm ước mơ của tôi có thể thực hiện được. Tôi nghĩ có nhiều người vượt lên số phận của mình để tạo một bước ngoặt lớn trong cuộc đời của chính bản thân mình được thì không nghĩa lí gì tôi không làm được. Tôi tin tôi có thể làm được thì tất cả mọi người cũng có thể làm được.

Và vô tình tôi đọc được một câu nói hay trên Face book:

“ Bí Quyết của THÀNH CÔNG là làm những việc BÌNH THƯỜNG bằng lòng say mê PHI THƯỜNG”


Có khi tôi thường tự đặt ra cho mình những câu hỏi:
- Tôi sinh ra trên đời này để làm gì ? Ước mơ của tôi là gì ? Kế hoạch trong tương lai của tôi là gì ? Phải làm gì để thực hiện những ước mơ, những kế hoạch đó ? Những câu hỏi tưởng chừng như đơn giản nhưng để tìm ra câu trả lời cho nó tôi phải mất khá nhiều thời gian.

Trước đây 1 năm, một tương lai theo tôi là mù mịt phía trước. Tôi không có bất kì một ước mơ, dự định nào cho tương lai và mục tiêu cuộc sống lại càng không.


Và chính lúc này đây, một ngọn lửa nhen nhúm trong tôi, một ánh sáng mới toanh mà rạng rỡ dường như đang chiếu sáng tim tôi, niềm vui dâng trào khi tôi tìm thấy ước mơ, ước mơ thật sự cho cuộc sống này. Nó đang từng ngày đốt cháy tim tôi và thôi thúc tôi bước đi nhanh về con đường mới, con đường mà theo tôi sẽ đi tới nơi có ánh sáng cuộc đời tôi đang ở đó.

Một cảm giác khác lạ mà tôi chưa từng thấy trước đây, nó giống như người đang đi trong một cái đường hầm dài vô tận bỗng thấy phía trước mình là ánh sáng mặt trời. Để thực hiện ước mơ đó có thể tôi sẽ mất khá nhiều thời gian nữa , có thể là 5 năm, 10 năm hay lâu hơn nữa nhưng đã là lí tưởng cuộc sống thì tôi sẽ đi trên con đường đó dù phía trước tôi sẽ là vô vàng chông gai, thử thách. Trái tim tôi đang từng ngày khát khao và cháy bùng ngọn lửa nhiệt huyết. Tôi sẽ bước đi trên con đường mới…

— / —

Hãy đăng ký ngay để nhận được quyển ebook “Kỹ năng bảo trợ” – Quyển sách duy nhất viết chuyên về Kỹ năng bảo trợ dành cho nhà phân phối Việt Nam
Sponsell cam kết bảo mật thông tin cá nhân của bạn

Bài viết liên quan:


Fatal error: Uncaught Exception: 12: REST API is deprecated for versions v2.1 and higher (12) thrown in /var/www/sponsell.com/public_html/wp-content/plugins/seo-facebook-comments/facebook/base_facebook.php on line 1273