Làm công và làm chủ: Câu chuyện Vắt Quả Cam


 Powered by Max Banner Ads 

Công ty nào cũng có người thành công, lĩnh vực nào cũng có người thành công, sơ đồ trả thưởng nào cũng có người thành công. Không có KDTM cuộc sống của các bạn vẫn cứ tốt, không biết đến KDTM cuộc sống của các bạn vẫn cứ tốt.

Quan trọng ở đây khi chúng ta biết tới KDTM nếu cuộc sống chưa tốt thì sẽ tốt lên, tốt rồi thì sẽ tốt hơn nữa.

KDTM không phải là con đường duy nhất đưa chúng ta tới thành công. KDTM hay các công việc khác cũng như là Công Cụ để giúp ta đi đến đích của cuộc đời. Vậy quyền lựa chọn đó là của các bạn, vấn đề chỉ là làm thế nào để chúng ta tìm được Công Cụ tối ưu mà thôi.

Bao nhiêu bạn trong số chúng ta đã có nhiều lần cảm thấy chán nản và muốn bỏ cuộc. Đã có lúc các bạn nghĩ rằng “có lẽ mình không phù hợp với KDTM, nên tìm một công việc an toàn có lẽ sẽ tốt hơn”?

Câu chuyện này sẽ giúp các bạn định hướng rõ hơn: Liệu KDTM có phải là sự nghiệp số MỘT của các bạn không? Nếu sau khi đọc câu chuyện này các bạn vẫn muốn mình là quả cam đó thì Đức nghĩ KDTM không phù hợp với các bạn nữa.

chiếc cốc này, tinh hoa của các bạn, chất xám của các bạn ai được uống

Tinh hoa, chất xám của bạn ai sẽ uống ?
www.sciencephoto.com

Câu chuyện Vắt Quả Cam

Trong một hội trường lớn, một vị diễn giả đứng lên bục và hỏi:

- Bao nhiêu trong số các bạn đang còn là SV năm cuối hay mới ra trường?.

Rất nhiều bạn SV giơ tay lên và nói:

- Tôi.

Vị diễn giả từ tốn cầm một quả cam và giơ lên:

- Tất cả các bạn SV trong hội trường ngày hôm nay, chúng ta giống như quả cam này, đầy sức trẻ, lòng đam mê, sự nhiệt huyết, chất xám và những gì tinh hoa nhất của tuổi trẻ nằm ở đây, ở quả cam này, đầy vitamin và khoáng chất. Và khi chúng ta ra trường, có nhiều bạn sẽ xin vào một công ty, một tổ chức nào đó. Và chúng ta sẽ giống như quả cam này, chúng ta bị ông chủ vắt kiệt sức lao động

Vừa nói vị diễn giả vừa bóp quả cam và vắt kiệt nó vào một cái cốc. Diễn giả tiếp tục hỏi:

- Theo các bạn ông chủ sẽ vắt kiệt sức ta đến bao giờ?

- Đến lúc không còn vắt được nữa - Cả hội trường đồng thanh.

- Theo các bạn – diễn giả giơ chiếc cốc đầy nước cam và hỏi - chiếc cốc này, tinh hoa của các bạn, chất xám của các bạn ai được uống? Vâng ông chủ uống. – vừa nói diễn giả vừa uống cốc nước cam – Và điều gì sẽ xảy ra tiếp theo? Đến khi chúng ta không còn giá trị thì ông chủ sẵn sang sa thải chúng ta, và sẽ lại có những quả cam mới tiếp tục đến để được vắt kiệt sức. Họ nắm trong tay quyền lựa chọn của chúng ta, cuộc sống của chúng ta, ước mơ của chúng ta, tương lai của chúng ta. Vậy theo các bạn liệu 1 công việc được gọi là an toàn có còn an toàn nữa không?

Còn theo các bạn, KDTM có bao giờ từ bỏ các bạn? Vâng KDTM sẽ không bao giở bỏ các bạn trừ phi các bạn bỏ nó. Tôi rất thích một câu nói trong KDTM:

“Thất bại và thành công được ngăn cách nhau bởi một con sông mang tên Bỏ Cuộc.”

Lời kết:

Khi Đ viết bài này Đ không có ý chê bai hay coi thường tầng lớp lao động. Như các bạn đã biết khi Robert Kyosaki viết ra kim tứ đồ ông có nói: “Tôi không hề coi thường phần tư nào trong kim tứ đồ, xã hội cần mọi tầng lớp, lao động luôn là vinh quang. Tôi viết ra Kim Tứ Đồ để giúp các bạn định hướng hiện tại các bạn đang ở đâu và tương lai các bạn muốn ở nhóm nào”.

Chúc các bạn có được sự lựa chọn đúng đắn.

Trịnh Ngọc Đức – K-Link

— / —

Hãy đăng ký ngay để nhận được quyển ebook “Kỹ năng bảo trợ” – Quyển sách duy nhất viết chuyên về Kỹ năng bảo trợ dành cho nhà phân phối Việt Nam
Sponsell cam kết bảo mật thông tin cá nhân của bạn

Bài viết liên quan:

  • Không có bài viết liên quan nào

" Bạn nghĩ rằng bạn không thể hay có thể bạn đều đúng. Nhưng đừng bao giờ để người khác nói rằng bạn không thể làm những việc mà bạn đã quyết định rằng điều đó sẽ có ý nghĩa trong cuộc đời bạn" - Henry Ford
FB: https://www.facebook.com/trinhngocduc
Email: mrduc.k.link@gmail.com


Fatal error: Uncaught Exception: 12: REST API is deprecated for versions v2.1 and higher (12) thrown in /var/www/sponsell.com/public_html/wp-content/plugins/seo-facebook-comments/facebook/base_facebook.php on line 1273